Che khuyết điểm đúng cách

Che khuyết điểm cho làn da có nhiều loại, tùy vào mức độ nám, mụn, vết nhăn… mà các hãng mỹ phẩm chế tạo ra các loại mỹ phẩm khác nhau.

Theo chuyên viên trang điểm Tuấn Tú, sử dụng mỹ phẩm che khuyết điểm cũng có hai mặt, nên xem xét kỹ tình trạng của làn da ra sao để sử dụng từng loại kem tương thích mới che chắn và đem lại cho làn da đẹp tự nhiên nhất. Ngược lại, nếu dùng một cách vô thức sẽ làm những khuyết điểm bị lộ và… gây sự chú ý nhiều hơn.

Che khuyết điểm đúng cách, Làm đẹp, che nếp nhăn, làm đẹp

Che khuyết điểm dạng cream: Sau khi đánh phấn lót nước, để cho phấn lót thấm vô thật khô rồi mới dùng kem che khuyết điểm ở những vùng bị mụn, tàn nhang. Che khuyết điểm dạng cream có thuận lợi là dùng cho những người có da mặt bị rỗ, mụn to… . Dùng cream này che chắn sẽ làm cho da mặt mịn hơn nhưng hậu quả là lớp nền trông dày hơn và thấy rõ bạn trang điểm.

Dạng thỏi sáp giống cây viết chì: Dành cho make up cá nhân. Chỉ tốt với một số người dùng không chuyên để che những khuyết điểm nhẹ như vết thâm, vết mụn nhỏ. Khi sử dụng nên đánh khéo léo hòa vào lớp phấn nền để cho da mặt tự nhiên nhất.

Ngoài dạng thỏi, che khuyết điểm có dạng bánh sáp, ưu điểm của loại bánh sáp là tạo làn da rất mịn nhưng chỉ dành cho da xấu cấp độ nhẹ bị vài đốm mụn, nám. Nếu bị khuyết điểm nhiều, nên chọn cream, tránh cho da tình trạng bị loang lổ, đốm…

Che khuyết điểm đúng cách, Làm đẹp, che nếp nhăn, làm đẹp

Kem dạng nước: Rất hiệu quả để che quầng thâm, che những mảng nám… làm khuyết điểm mờ đi. Dạng nước nếu đánh không khéo sẽ bị chảy ra, vì vậy nên đánh lớp nền thật kỹ.

Lưu ý: Nên chọn kem che khuyết điểm cùng tông màu da, sau đó mới chọn nền sáng hơn một tông mới không thấy rõ những vết che khuyết điểm.

Theo Phunuonline

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: