Chọn phấn nền thế nào?

Công đoạn này có lẽ là phần quan trọng nhất trong việc chăm sóc da mặt.

335207.jpegCho dù bạn có chuốt mascara hoàn hảo đến đâu, bạn tô son trông quyến rũ thế nào hay đánh má hồng rạng rỡ bao nhiêu thì cũng bị giảm hiệu quả nếu bạn chọn sai phấn nền. Vậy làm thế nào chọn được phấn nền đúng, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Bước 1:

Cho dù các chuyên gia trang điểm có nói gì với bạn chăng nữa thì phấn nền của bạn nhất thiết phải hợp hoàn toàn với tông màu da của bạn. Không có một phấn nền sẫm màu hơn da nào giúp bạn đẹp hơn cả.

Bước 2:

Da bạn thuộc loại da dầu? Điều đó có nghĩa bạn sẽ khó khăn hơn khi chọn phấn nền. Da bạn sẽ có vẻ sáng và bóng hơn các loại da khác, nhiều lúc còn rất nhờn nữa. Nguyên tắc với phấn nền cho loại da này là “ít vẫn hơn”. Bạn cần làm cho da mình sạch sẽ hơn trước khi trang điểm và thường xuyên dùng giấy thấm dầu.

Bước 3:

Nếu da bạn có lỗ chân lông nhỏ, bạn nên chọn loại phấn nền vô cơ. Việc trang điểm thường xuyên sẽ giúp bạn chọn được tông màu nền thích hợp. Da không lộ lỗ chân lông là kiểu da duy nhất thực sự cần phấn nền chứa nhiều khoáng chất. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da tươi tắn hay da hỗn hợp thì bạn không cần loại phấn nền này.

Bước 4:

Còn đối với da khô, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. Giải pháp tốt nhất là loại phấn nền có nhiều chất ẩm hoặc kem dưỡng da. Bạn có thể kết hợp phấn nền với một loại phấn hồng khuếch tán ánh sáng để tăng hiệu quả làm đẹp.

Theo Làm d?p

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: