Mang mỹ phẩm gì khi đi xa?

Bạn không thể mang theo trong vali cả bộ sưu tập mỹ phẩm của mình mà phải lựa chọn một số thứ sao cho hành lý thật gọn nhẹ mà bạn vẫn có đủ các “đồ nghề” cần thiết.

335206.jpegLý tưởng nhất là bạn có riêng một bộ mỹ phẩm cỡ nhỏ dành cho các chuyến đi xa (travel set). Nếu được tặng sản phẩm mini hay các gói dùng thử, nên để dành cho những dịp như thế này. Nếu không, bạn có thể mang theo những thứ sau:

Đồ dưỡng da

– Làm sạch: Nên chọn loại tẩy trang và rửa mặt hai trong một. Hiện có những sản phẩm thậm chí không phải rửa lại bằng nước. Nhiều hãng cũng sản xuất loại khăn tẩy trang giống như giấy ướt, rất tiện dụng.

– Kem hoặc lotion dưỡng ẩm. Bạn không nhất thiết phải mang theo nước hoa hồng vì sản phẩm này được coi là hiệu quả không rõ ràng, sẽ không vấn đề gì nếu bạn thiếu nó trong vài ngày.

– Kem chống nắng: Cần thiết nếu bạn làm việc hoặc đi chơi ngoài trời.

Đồ trang điểm

Nếu không có bộ trang điểm đa năng (đủ cả phấn, son, màu mắt, má, chì… trong một hộp nhỏ), bạn có thể chọn:

– Phấn nền dạng bánh (compact, two way cake hay twin cake). Đây là sản phẩm kết hợp cả phấn nền và phấn phủ nên giúp bạn rút gọn các khâu trang điểm và làm nhẹ hành lý. Bạn có thể bỏ qua luôn cả lớp phấn lót (base hay pre-makeup), chỉ cần bôi kem dưỡng rồi đánh phấn dạng bánh.

– Chì kẻ mắt.

– Phấn mắt, son: Chỉ chọn một màu dễ sử dụng và phù hợp với nhiều loại quần áo nhất. Hai sản phẩm này nên có màu ăn ý với nhau.

– Má hồng, mascara, nước hoa: Mang theo nếu bạn không thể thiếu chúng. Má hồng chọn màu hợp với phấn mắt, son môi. Với mascara, nếu bạn không xuống hồ bơi thì nên tránh loại chống thấm nước, để không phải mang theo lọ tẩy trang mắt. Với nước hoa, nên mang lọ nhỏ, mùi dễ dùng nhất, phù hợp với thời tiết nơi bạn đến.

Ngoài ra, bạn cần mang theo dầu gội và xả dạng gói, trừ trường hợp bạn có thể dùng loại có sẵn trong khách sạn.

Nếu đi xa lâu ngày, bộ mỹ phẩm mang theo của bạn cần đầy đủ hơn, chẳng hạn có thêm kem mắt, phấn lót trang điểm, kem dưỡng thể..

Theo VnExpress

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: