Đôi điều về phấn má hồng

Phấn má hồng là một loại mỹ phẩm giúp chị em rạng rỡ hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được phấn hồng hoàn hảo? Nên chọn dạng bột, cream, dạng thanh, bóng mờ hay gel? Có nhiều dạng thức khác nhau nhưng chúng được phân chia thành 5 dạng chính. Vì vậy, bạn có thể chọn theo nhu cầu và thời điểm.

335180.jpegDạng bột

Phấn má hồng dạng bột khá ký tưởng cho mọi loại da nhưng tốt nhất là da dầu và phù hợp với những ai thích màu bền lâu trên lớp trang điểm.

Dạng cream

Kiểu phấn hồng này tốt nhất nên thoa bằng ngón tay. Phấn hồng dạng cream đặc biệt thích hợp với da khô vì nó có chứa nhiều các thành phần dưỡng ẩm.

Dạng gel

Má hồng dạng gel cho vẻ ửng hồng trong suốt. Chúng tốt cho cả da dầu lẫn da thường nhưng rất khó thoa rộng lên da khô vì bản thân loại này khô rất nhanh.

Dạng thanh

Giống như má hồng dạng gel, loại này cũng khô nhanh và có thể nhìn như có vỉa trên lớp phấn nền. Nếu bạn đang sử dụng loại này, bạn nên tán nhanh và đều khi trang điểm. Với cách đó, má hồng sẽ không bị trôi cho tới khi bạn tẩy trang.

Dạng bóng mờ

Má hồng dạng này mang lại ánh sáng mờ trên hai gò má. Chúng sẽ đạt hiều quả khi dùng vào buổi tối. Ưu điểm của nó là bạn có thể chấm nhẹ lên trán, phần giữa môi và mũi hay góc trong của mắt. Tuy nhiên, bạn nên tránh những điểm có nếp nhăn vì vô tình phấn hồng sẽ làm nổi bật hơn khuyết điểm trên khuôn mặt.

Theo VTV

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: