Chọn mỹ phẩm phù hợp

Nếu trên nhãn lọ mỹ phẩm của bạn có chữ Hypoallergenic, nhà sản xuất muốn nói rằng nó rất ít khả năng gây dị ứng. Tuy nhiên, bất cứ sản phẩm nào dù trưng ra biển Hypoallergenic hay không vẫn có ít nhiều nguy cơ gây dị ứng sau một thời gian dài sử dụng.

Với cùng một loại mỹ phẩm, mỗi người có sự nhạy cảm riêng. Có những người dường như “miễn dịch” với các tác nhân gây kích ứng, song cũng không ít người dễ dàng “giãy nảy” lên dù chỉ thoáng chạm nhẹ hay hít phải.

Khoa học hiện nay, cũng chưa giải thích được vì sao lại có sự dị ứng với chất này nhưng không với chất khác, hoặc vì sao khoảng thời gian trước kia không hề gì nhưng dạo này lại cứ như chẳng phải là mình nữa…

Với người nhạy cảm thì không có gì phải bàn ngoài việc cẩn thận tránh các tác nhân đem lại phiền toái, riêng với những người có làn da không bị kích ứng bởi mỹ phẩm thì điều này có phần phức tạp.

536159.jpeg

Vì cho đến nay, khoa học cũng chưa giải thích được vì sao lại có sự dị ứng với chất này nhưng không với chất khác, hoặc vì sao khoảng thời gian trước kia không hề gì nhưng dạo này lại cứ như chẳng phải là mình nữa…

Tất cả chỉ có thể giải thích rằng đã có sự thay đổi nào đó trong cơ thể bạn, bên cạnh việc các hóa chất có trong mỹ phẩm ngày ngày âm thầm công phá da bạn. Để tránh tình trạng vô tình “nối giáo cho giặc” bạn nên lưu ý một số thông tin trên nhãn mác khi chọn mỹ phẩm:

Alcohol Free: Hàm ý sản phẩm này không chứa ethyl alcohol, dù vậy các dạng alcohol khác vẫn có thể hiện diện.

Expiration Date: Cái này thì dễ hiểu rồi, nên sử dụng trước khi bạn tính đến việc nhường lại cho thùng rác.

Fragrance Free: Đồng nghĩa với việc sản phẩm không có mùi. Tuy nhiên, một chút hương vẫn có thể được thêm vào để khỏa lấp đi mùi của các hóa chất cấu thành sản phẩm.

Natural: Có nghĩa rằng các thành phần trong công thức tạo nên sản phẩm có xuất xứ từ thực vật hoặc động vật.

Noncomodogenic: Đây là các sản phẩm được cho là không gây bít các lỗ chân lông trên da nên không gây mụn

Theo Tu?i tr?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: