Giặt và bảo quản áo lạnh

Bạn có một chiếc áo lạnh rất đắt tiền và bạn phân vân không biết giặt giũ ra sao để tránh bị nhàu nát, phai màu, bảo quản thế nào để không bị chảy xệ? Đúng là với áo len, áo lông… chúng ta cần có những cách giặt và bảo quản đặc biệt.

401828.jpeg1. Len tự nhiên: Hầu hết trên các sản phẩm này đều ghi: dry clean hoặc dry clean only. Điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng những phương pháp giặt thông thường, vì có thể sẽ khiến chúng bị nhăn nhúm, nhàu nát, mà chỉ nên giặt khô.

Nếu trên sản phẩm ghi washable (tức là có thể giặt được) thì tốt hơn nên giặt bằng tay trong nước ấm hoặc nước lạnh. Đối với áo len nói chung, bạn tuyệt đối đừng vắt, xoắn, vì sẽ làm áo bị biến dạng.

2. Len lông dê cashmere: Với những sản phẩm làm từ chất liệu này, bạn chỉ có thể giặt khô. Hãy tuyệt đối tuân theo hướng dẫn ghi trên nhãn sản phẩm.

3. Len cotton: Hầu hết sản phẩm làm bằng sợi cotton đều có thể giặt bình thường bằng tay. Tuy nhiên, chế độ giặt khô sẽ giúp sợi cotton mềm mại hơn.

4. Lụa: Tốt hơn, bạn nêm tuân theo chỉ dẫn. Giặt tay với xà phòng nước hoặc dầu gội đầu sẽ giúp tẩy sạch mùi mồ hôi. Ngoài ra cần phơi lụa trong bóng mát, có gió, để tránh làm vải bạc màu.

5. Sợi tổng hợp: Có thể giặt tay trong nước lạnh hoặc nước ấm. Chú ý đọc kỹ hướng dẫn cho những sản phẩm đặc biệt.

Cho dù áo lạnh làm bằng chất liệu gì bạn cũng không nên treo trong tủ vì dễ làm hỏng dáng áo. Hãy gấp lại cẩn thận và đặt lên kệ

Theo TT&GD

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: