Loại trừ nốt mụn đáng ghét

Mụn luôn là “kẻ thù” muôn thuở của phái nữ vì không những làm gương mặt trở nên “khó coi” mà còn gây nên những đau đớn khi mụn phát triển một cách không kiểm soát được.

328721.jpegBạn đã nghe nhiều đến cách ngừa mụn nhưng vẫn còn không ít băn khoăn, vậy hãy cùng tham khảo những gợi ý dưới đây, có thể sẽ giúp bạn nhiều điều bổ ích đã loại trừ kẻ thù đáng ghét ấy.

Rửa mặt

Làm sạch da mặt với sữa rửa mặt không mùi và không chứa dầu; thích hợp nhất là loại có độ cân bằng PH không có chất tẩy.

Nếu da mặt bạn là da dầu, sử dụng sửa rửa mặt có chứa benzoyl peroxyt, axit salicylic. Đừng cọ mạnh vì sẽ làm tấy đỏ quanh lỗ chân lông và điều này có thể làm da mặt bạn sưng tấy.

Không nên dùng dung dịch làm sạch dầu nếu da mặt bạn không có quá nhiều dầu, nếu không dung dịch đó sẽ làm khô da bạn.

Điều trị mụn:

Bôi thuốc trị mụn chứa benzoyl peroxyt, axit glycolic hay axít salicylic lên cả mặt chứ không phải chỉ nơi có mụn.

Vào ban đêm, sử dụng sản phẩm trị mụn loại khô và chấm nhẹ dung dịch giữ ẩm không chứa dầu lên các vùng da khô.

Vào buổi sáng, bôi một lớp kem chống nắng không chứa dầu lên toàn bộ khuôn mặt bạn.

Che khuyết điểm:

Sử dụng một bút vẽ trang điểm để chấm phấn che khuyết điểm hay phấn nền trực tiếp lên mụn (lưu ý lựa chọn đúng loại dành cho da của bạn).

Dùng đầu ngón tay để loại bỏ phần phấn che khuyết điểm thừa quanh mụn, nếu cần chấm thêm một lớp phấn che khuyết điểm nữa.

Nếu quá trình che khuyết điểm không làm bạn hài lòng, cẩn thận lau bớt lớp phấn này và nhẹ nhàng chấm một lớp phấn phù hợp với da của bạn lên trên lớp phấn che khuyết điểm.

Một vài mẹo nhỏ:

Nếu da bạn là da dầu và bạn thấy cần dùng dung dịch làm sạch dầu, bạn chỉ chấm nó lên vùng chữ T sau đó rửa sạch (nếu không rửa dung dịch có thể làm da bạn bị khô). Sử dụng mặt nạ bằng đất sét thường xuyên 3 ngày/lần để loại bỏ dầu dư thừa trên mặt.

Để loại bỏ tình trạng sưng tấy đỏ trong các trường hợp khẩn cấp (ví dụ khi bạn cần tham gia phỏng vấn hay đám cưới), hãy yêu cầu bác sỹ tiêm cho bạn hócmôn chống dị ứng và viêm da. Nó sẽ giúp giảm tình trạng sưng tấy đỏ của mụn ngay lập tức.

Nếu bạn không đến gặp được bác sỹ da liễu hay bạn dị ứng với tiêm, bạn có thể làm giảm tình trạng sưng tấy đỏ tạm thời bằng cách chấm lên mụn một giọt hay một ít kem chứa hócmôn chống dị ứng và viêm da được bán ở các hiệu thuốc như Preparation H hay thuốc nhỏ mắt Vasocon-A.

Theo Tìm nhanh

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: