Sản phẩm làm đẹp có thể bạn không thực sự cần

(Xinh xinh) – Với rất nhiều sản phẩm làm đẹp trên thị trường hiện nay, có thể sẽ khá khó khăn để bạn chọn được các sản phẩm thực sự cần thiết, nhất là khi bạn gặp một bà bán hàng khéo mồm. Bạn có thể giảm ngân sách cho việc làm đẹp bằng cách loại bỏ các sản phẩm không cần thiết lắm trong quá trình chăm sóc sắc đẹp của mình.

Có một thực tế là hầu hết các tạp chí thường giới thiệu những sản phẩm ”mới nhất mà bạn phải có” để thúc đẩy bạn bỏ ra một số tiền lớn để bạn mua được nó. Việc này khiến bạn khá là khó để phân biệt các sản phẩm làm đẹp có thực sự cần thiết cho bạn hay không? Xinh xinh sẽ giúp bạn.

Rất có thể bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá với những sản phẩm không cần thiết

Làm thế nào bạn có thể biết đó là những sản phẩm mà bạn thực sự cần thiết và bạn cần phải tốn tiền để có nó nếu muốn có vẻ đẹp? Dưới đây là một vài ví dụ về các sản phẩm không thực sự cần thiết nếu bạn không muốn tiêu phí quá nhiều tiền vào việc làm đẹp.

Nước hoa hồng

Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt với công thức cũ để làm sạch sẽ da mặt sau đó dùng dưỡng ẩm là da bạn đã được chăm sóc khá đầy đủ. Sự thật là hầu hết mọi người có thể bỏ qua nước hoa hồng. Các bác sĩ da liễu đồng ý rằng nước hoa hồng không thực sự cần thiết nếu bạn sử dụng nó chủ yếu để loại bỏ các dấu vết của trang điểm và bụi còn sót lại cũng như giúp da bạn hấp thụ các thành phần hoạt động của các sản phẩm khác.

Bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm là đủ để chăm sóc làn da

mà không cần đến nước hoa hồng

Các sản phẩm công thức đang tồn tại hiện nay làm cho nước hoa hồng không cần thiết, đặc biệt là đối với những người người có làn da bình thường và nhạy cảm. Đối với những người có làn da rất nhờn thì nó còn có chút tác dụng là thắt chặt các lỗ chân lông hiệu quả mà nước hoa hồng cung cấp.

Các loại kem dưỡng ẩm riêng biệt cho các bộ phận cơ thể khác nhau

Các nền văn hóa nổi tiếng đã thúc đẩy ý tưởng rằng các bộ phận cơ thể khác nhau cần được điều trị khác nhau sẽ cho kết quả tốt nhất. Nhưng thực ra, các loại kem bạn dùng cho mặt của bạn đều có thể được sử dụng hiệu quả cho cổ và phần trên của cơ thể bạn. Nếu bạn gặp các tác dụng khó chịu như là kích ứng da từ kem dưỡng ẩm khi bạn dùng cho vùng mắt thì bạn có thể chuyển sang một sản phẩm chăm sóc mắt riêng biệt. Nếu bạn có bọng mắt hoặc thâm quầng vùng mắt, bạn có thể sử dụng kem dưỡng mắt có vitamin K, retinol và vitamin C nó sẽ hữu ích cho bạn.

Bạn không cần phải dùng kem dưỡng da cho từng vùng da trên cơ thể

Mặt nạ dưỡng da

Mặc dù họ cung cấp một cảm giác dễ chịu và thư giãn khiến bạn thấy thú vị, nhưng sự thật là có rất ít bằng chứng cho thấy mặt nạ thực sự có ảnh hưởng lâu dài và có lợi cho da của bạn. Vì vậy, nếu bạn thực sự thích cách làn da của bạn cảm thấy sau khi dùng mặt nạ để điều trị thì tốt nhất để tiết kiệm tiền bạn nên làm mặt nạ tự chế từ các sản phẩm từ tự nhiên với các thành phần bạn có thể tìm thấy trong nhà bếp của bạn.

Nếu bạn thích đắp mặt nạ có thể tự làm mặt nạ để tiết kiệm tiền

Các sản phẩm chống nhăn

Nếu bạn muốn phòng ngừa và giảm thiểu các nếp nhăn bạn phải tốn một khoản tiền khá lớn cho những sản phẩm có tác dụng này. Nhưng bạn nên biết phẫu thuật là phương pháp duy nhất có thể loại bỏ chúng. Thủ tục massage cùng các loại kem chống nhăn hoặc giảm nhăn có hiệu lực ngắn và chỉ là tạm thời. Một lối sống lành mạnh bao gồm một chế độ ăn uống đầy đủ và tập thể dục thường xuyên mới là chiến lược tốt nhất để đối phó với nếp nhăn trên da bạn.

Bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để chăm sóc da

thay vì những sản phẩm chống hay giảm nhăn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: